Cách lựa chọn khóa cửa Huy Hoàng

Đăng ngày 22:32, 24/07/2017

Khóa cửa Huy Hoàng được biết đến là một trong những thương hiệu khóa lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam với lịch sử hình thành, phát triển từ lâu. Sản phẩm khóa cửa tốt cần phải được làm từ vật liệu cứng chắc, kỹ thuật hiện đại mới đảm bảo bền bỉ theo thời gian sử dụng. Do đó, để lựa chọn cho mình khóa cửa Huy Hoàng chất lượng cao và phù hợp với công trình của mình bạn cần quan tâm đến đặc tính kỹ thuật cũng như chất liệu trước khi đưa ra quyết định.

 

Là một trong những rào cản đầu tiên giúp ngăn chặn sự tấn công từ kẻ xấu vào ngôi nhà đánh cắp tài sản cũng như đe dọa đến tính mạng các thành viên trong gia đình, khóa cửa luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề lựa chọn khóa cửa Huy Hoàng như thế nào mới sự sự tốt nhất đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu về nguyên tắc khi chọn khóa cửa Huy Hoàng

 

Đối với mỗi vị trí lắp đặt, ổ khóa cửa Huy Hoàng sẽ có những nguyên tắc lựa chọn riêng để đảm bảo về sự chắc chắn và độ an toàn.

Khóa cửa Huy Hoàng

  • Khóa có hai bên chìa:

Đây là sản phẩm khóa thường được sử dụng cho hệ thống cửa chính với khóa cửa tay nắm và tay gạt là dòng thông dụng nhất với khả năng đem đến cho người dùng sự an tâm tuyệt đối.

  • Khóa trong chìa ngoài bít:

 Để có thể chống kẻ gian độ nhập từ bên ngoài theo các vị trí từ sân thượng hay ban công, cửa sau, bạn nên lựa chọn sử dụng khóa cửa chính ở bên ngoài và phía bên trong không có lỗ chìa. Nhờ vậy, sẽ hạn chế được khả năng kẻ gian dùng thủ thuật mở khóa hay phá khóa từ bên ngoài vào.

  • Khóa trong chốt ngoài chìa:

Thiết kế khóa trong chốt ngoài chìa được sử dụng cho các không gian bên trong ngôi nhà như phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Với sản phẩm khóa cửa núm vặn bên trong và không cần chìa được sử dụng phổ biến, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong thao tác tra chìa song chẳng may để quên khóa mở ở bên trong căn phòng bạn sẽ không có chìa khóa dự trữ.

Khóa cửa Huy Hoàng

Cách lựa chọn khóa cửa Huy Hoàng theo đặc tính kỹ thuật và chất liệu

 

Một bộ khóa cửa thông phòng Huy Hoàng sẽ bao gồm các thành phần chính với thân khóa, tay nắm khóa, phần ruột khóa và chìa khóa. Vì thế, để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác bạn cần dựa vào đặc tính kỹ thuật và chất liệu của sản phẩm. Cụ thể:

  • Về phần thân khóa:

+ Trước khi mua khóa bạn hãy xác định chính xác các thông số đố cửa (đó chính là chiều dày và độ rộng của thanh đứng cánh cửa ). Nếu như đố cửa nhỏ sẽ sử dụng khóa có nẹp, phần thân khóa nhỏ và ngược lại.

+ Xét về mặt cơ học nếu như cùng chất liệu mà phần thân khóa càng lớn sẽ đảm bảo về độ bền càng cao. Tốt hơn hết bạn nên chọn cho mình mặt thân khóa được làm từ chất liệu bằng inox 304  hoặc bằng đồng với bề dày khoảng từ 3 - 4mm, nhằm mục đích tránh tình trạng bị gỉ sét hoặc làm cửa biến dạng khi vặn.

+ Chọn chốt thân khóa nên ưu tiên chất liệu từ đồng để hạn chế tình trạng kẹt cửa nhờ khả năng tự bào mòn, giảm ma sát. Trong khi đó, với cửa chống cháy bạn hãy chọn chọn các chốt khóa từ chất liệu inox 304 chưa khử từ. Lỗ cốt thân khóa phải là Inox hoặc đồng để bảo đảm khóa vận hành lâu ngày mà không bị gãy, vỡ.

Khóa cửa Huy Hoàng

  • Phần tay nắm khóa:

Với công nghệ sản xuất khóa cửa Huy Hoàng hiện đại mà chúng ta rất khó có thể phân biệt thành công chất liệu của phần tay khóa. Lời khuyến hữu ích dành cho bạn đó là lựa chọn chất liệu tay nắm khóa theo điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng và môi trường sử dụng với các chất liệu như, nhôm, hợp kim, atimon, đồng, inox.

  • Ruột khóa và chìa khóa:

Phần ruột khóa và chìa khóa cửa tốt nhất chỉ khi chúng được sản xuất từ chất liệu đồng thau với khả năng tránh được tình trạng bị rít trong quá trình sử dụng. Ổ bi của ruột khóa có càng nhiều bi hay nhiều hàng bi sẽ càng đảm bảo độ an toàn, chống bị trùng chìa, dò chìa.

Khóa cửa Huy Hoàng

Một số mẹo sử dụng và bảo quản khóa cửa Huy Hoàng hiệu quả, bền bỉ

 

Chúng ta không thể phủ nhận về chất lượng của khóa cửa thương hiệu Huy Hoàng nổi tiếng. Tuy nhiên, dù sản phẩm có tốt đến đâu nếu không sử dụng đúng cách và có biện pháp bảo quản phù hợp cũng sẽ nhanh chóng suy giảm hiệu quả theo thời gian. Do đó, một số mẹo sử dụng, bảo quản khóa cửa Huy Hoàng được bật mí dưới đây sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

+ Để khóa cửa luôn luôn vận hành tốt và đảm bảo thời gian hoạt động bền bỉ, sau khi lắp ráp bạn cần lau sạch bằng nước lau kính trước khi sử dụng để khóa cửa và linh kiện được xử lý với độ phẳng, bóng cao, phát sinh hiện tượng tĩnh điện, các bụi, hạt kim loại theo đó dễ bị hút vào bề mặt khóa cửa cùng các linh kiện.

+ Để tránh khỏi tình trạng bị oxy hóa làm khóa rít, kẹt cứng với những bộ khóa cửa không sử dụng thời gian dài bạn hãy đút chìa vào rồi vặn mở để vận hành các bộ phận của bộ khóa.

+ Một bộ khóa cửa tốt thực sự vẫn chưa đủ và bạn cũng cần phải quan tâm đến bản lề, chất liệu cửa, kỹ thuật lắp ráp cũng như cách thức sử dụng để an tâm về chất lượng sử dụng hiệu quả và bền bỉ nhất.

Khóa cửa Huy Hoàng

Cách khắc phục tình trạng khóa cửa Huy Hoàng bị kẹt nhanh chóng

 

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp khóa cửa gỗ Huy Hoàng bị kẹt và bối rối không biết phải khắc phục ra sao?

  • Sử dụng chất bôi trơn lỗ khóa:

+ Một trong những tác dụng ít người biết đến của phụ gia dầu ăn đó là làm chất bôi trơn nên nếu như ổ khóa bị rỉ sét hay mắc kẹt bạn hãy lựa chọn sử dụng để khắc phục vấn đề. Theo đó, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu ăn vào trong ổ khóa, để nghiêng ổ khóa giúp dầu ăn ngấm vào toàn bộ kết cấu bên trong ổ khóa rồi dùng chìa tra vào đó vài lần nhằm mục đích bôi trơn các bi nằm bên trong ổ khóa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động khắc phục vấn đề kẹt rít ổ khóa bằng cách bảo dưỡng thường xuyên, với những ổ khóa ngoài trời bạn nên tra dầu 1 tháng/1 lần và ổ khóa trong nhà nên là 3 tháng/1 lần.

+ Bột than chì:

Đóng vai trò như một chất bôi trơn khá hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bột than chì trong trường hợp lẫy khóa đã bị tắc cùng các mảnh vỡ theo thời gian. Sau đó hãy vặn chìa khóa qua lại nhẹ chìa khóa được bôi trơn trong các xi lanh hoặc bạnmở hãy thử lại một vài lần (không dùng bột than chì kết hợp với dầu ăn hay các chất bôi trơn khác).

+ Dùng phấn cọ:

Bạn hãy dùng phấn cọ lên cạnh rìa chìa khóa khi bắt đầu thấy ổ khóa xuất hiện dấu hiệu bị kẹt hay khó mở. Tiếp đó bạn lấy chìa để tra vào ổ khóa một vài lần để giúp hút ẩm bên trong.

Khóa cửa Huy Hoàng

  • Ngâm khóa cửa vào trong dầu hỏa hoặc xăng:

Nếu như khóa cửa của bạn đã bị gỉ sét theo thời gian sử dung lâu ngày bạn hãy ngâm chúng vào xăng hoặc dầu hỏa trong khoảng 1 ngày.

  • Mở rộng các khe cắm trên mặt trong của tấm bản lề cửa:

Một trong những nguyên nhân khiến khóa cửa tay gạt Huy Hoàng bị kẹt đó là do lệch khe trên tấm bản lề cửa. Vì thế bạn hãy thử cạo ra một lượng nhỏ kim loại xung quanh vành, kiểm tra kỹ lưỡng các chốt xem làm thế nào để tiên tiến hành bắt và mở rộng khe. Thực hiện như vậy sẽ giúp bạn điều chỉnh được ổ khóa trở nên phù hợp hơn, chìa khóa ăn nhập với các khe giúp khắc phục ổ khóa đã bị kẹt do lệch khe hiệu quả, nhanh chóng.

  • Sử dụng một kẹp khóa:

Để khắc phục ổ khóa cửa bị kẹt do hỏng chìa khóa bạn có thể tìm mua kẹp khóa có sẵn tại các địa điểm kinh doanh, sửa chữa khóa. Sau đó bạn thực hiện bằng cách sử dụng chất bôi trơn để bôi vào trong lỗ khóa rồi chèn vào cuối gai kẹp khóa. Di chuyển nhẹ nhàng kẹp khóa lên xuống cho đến khi cảm thấy nó đã móc vào chìa khóa bị kẹt. Cuối cùng bạn kéo mạnh kẹp khóa để có thể loại bỏ thành công chiếc chìa khóa bị kẹt bên trong.

Khóa cửa Huy Hoàng

Áp dụng các phương pháp được chia sẻ trên đây bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công tình trạng khóa cửa Huy Hoàng bị kẹt, đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của mình.

 

Mua khóa cửa Huy Hoàng ở đâu uy tín?

 

Thị trường khóa cửa ngày càng chào đón sự xuất hiện của các đơn vị cung cấp với đa dạng sản phẩm, mẫu mã thiết kế khác nhau đến từ những thương hiệu lớn trong một mức giá thành có nhiều chênh lệch. Tuy nhiên, sự cạnh tranh không lành mạnh và chạy theo lợi nhuận mà không ít cửa hàng khóa Huy Hoàng kinh doanh gian dối, cung cấp sản phẩm kém chất lượng đến người tiêu dùng.

Để tránh mất tiền mà mua phải loại khóa Huy Hoàng dởm không đảm bảo sự an toàn bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và đến với địa chỉ cung cấp uy tín là http://vattu24h.com/ để được hỗ trợ kịp thời. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực khóa lâu năm, chúng tôi đang từng bước khẳng định được uy tín của mình trên thị trường và nhận được những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Việt.

Khóa cửa Huy Hoàng

Đến với Vật Tư 24h bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để lựa chọn cho mình sản phẩm khóa cửa Huy Hoàng phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng, không gian kiến trúc cũng như điều kiện kinh tế. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp tất cả các mẫu thuộc dòng khóa Huy Hoàng chất lượng cao nên có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Thông tin chi tiết về cách lựa chọn khóa cửa Huy Hoàng cần được giải đáp thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 0907.73.13.73.

 

Gọi cho chúng tôi ngay để được giá tốt nhất thị trường!!!
CN CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NỘI THẤT GIA PHÁT
Website: vattu24h.com
ĐC: 570 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08 398 99 388 - 08 35 88 1199 Hotline: 0907 73 13 73

Top