Chọn vòi rửa chén như thế nào cho phòng bếp?

Đăng ngày 21:02, 15/06/2017

Vòi rửa chén là đồ dùng sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp vì thế mà lựa chọn như thế nào để đảm bảo được sự phù hợp, độ bền cao, thuận tiện cũng như thẩm mỹ đẹp, dễ lắp đặt thay thế là điều mà ai cũng quan tâm. Vậy thì chọn vòi rửa chén như thế nào cho phòng bếp?

 

Chọn vòi rửa chén công năng phù hợp

Có hai loại vòi rửa chén cơ bản được phân chia theo công năng khác nhau là vòi rửa chén lạnh, vòi rửa chén nóng lạnh. Nếu quý vị chỉ cần dùng vòi nước rửa lạnh thì chi phí giá rẻ hơn, thuận tiện sử dụng cho mọi trường hợp. Tuy nhiên, trong phòng bếp đặc biệt là về mùa đông, vòi rửa chén nóng lạnh sẽ tốt hơn, chế độ chỉnh sẽ phù hợp với từng mùa và yêu cầu của quý vị khi cần dùng. Vòi rửa chén nóng lạnh tích hợp hai đường ống dẫn nước có thể điều chỉnh bằng tay hoặc tự động. Loại vòi có chỉnh tự động, có chế độ cài đặt thì sẽ cho ra mức nước hợp lý, bảo vệ tay an toàn nhưng cũng đắt giá hơn.

chau rua chen lo xo

Vòi rửa chén lò xo

Quý vị cân nhắc về công năng sử dụng cần thiết cho gia đình mình để chọn vòi rửa chén lạnh hay tích hợp nóng lạnh sẽ tốt hơn. Đồng thời, các loại vòi được chia theo cấu tạo như vòi gắn chậu, vòi thay đổi độ cao, vòi rửa chén đôi, vòi rửa chén tăng áp, vòi đúc liền, vòi lò xo, vòi âm tường…sẽ có những công năng riêng khác, giúp quý vị sử dụng tiện lợi hơn. Nếu chỉ cần sử dụng đơn giản thì nên chọn loại vòi không cần quá nhiều chức năng, dễ dùng là được.

Những lưu ý khác khi chọn vòi rửa chén

Vòi rửa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau trong đó có vòi rửa chén inox, thép không gỉ, đồng, mạ nickel, mạ chrome, gốm, sứ…Các chất liệu này tuy đặc điểm khác nhau nhưng đều có độ bền tốt, dễ sử dụng. Quý vị có thể lựa chọn theo sự hài hòa với đồ dùng, tính hữu dụng và sở thích, giá cả của từng loại vòi.

Khi chọn vòi rửa chén nên xem xét khả năng xoay linh hoạt của nó. Những loại vòi có thể thay đổi độ cao, thay đổi vị trí xa gần sẽ thuận tiện hơn vòi cố định. Vòi cố định chỉ nên chọn cho bồn rửa chén nhỏ. Nhiều loại vòi rửa chén có thể xoay theo nhiều độ khác nhau, phù hợp với những bồn rửa lớn, nhiều chén bát cần rửa như vòi rửa chén lò xo, vòi tăng áp…

Bên cạnh đó là xem xét chọn vòi có thể thay đổi độ cao hay không. Vòi đúc thường bền, sang trọng nhưng không thay đổi được độ cao. Các loại vòi rửa thay đổi được độ cao…có thể điều chỉnh để rửa chén bát sẽ thích hợp cho nhiều trường hợp sử dụng hơn. Tuy nhiên, quý vị chỉ cần cân đối độ cao sẽ dễ sử dụng vòi cố định cho phòng bếp.

chau rua chen inox

Mua vòi rửa chén inox

Một chú ý nữa khi mua vòi rửa bát là quý vị xem đầu vòi có bộ lọc không? Những loại vòi có bộ lọc sẽ giảm được lượng nước tiêu thụ, tiết kiệm nước hơn. Quý vị cân nhắc giá thành giữa các mẫu vòi rửa để chọn lựa phù hợp hơn với phòng bếp cũng như kinh phí mà mình có được.

Ngoài ra, quý vị nên tham khảo về dòng nước cung cấp có đủ mạnh hay không. Vòi rửa bát có thể điều chỉnh dòng nước như thế nào. Một chiếc vòi có dòng nước mạnh, điều chỉnh áp lực nước thuận tiện sẽ dễ sử dụng hơn. Đồng thời, chú ý chọn những sản phẩm vòi rửa chén thương hiệu tốt, cao cấp, chất liệu hiện đại, sáng, an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh. Nếu được, quý vị nên chọn mua bồn và vòi rửa chén cùng bộ sẽ dễ dàng lắp đặt và sử dụng, từ đó mang lại sự hài hòa, đồng bộ, cân xứng cho phòng bếp, tiện lợi hơn. Nếu mua cùng bộ vòi và bồn rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cân nhắc chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn.

Những thương hiệu cung cấp sản phẩm nổi tiếng như vòi rửa chén Toto, Inax, Viglacera, Caesar, Luxta, Kangaroo, , American standard, ToTo, Inax, Kelas, Caesar, Duss, Cotto, Fagor, Teka, Malloca, Bosch, Faber…với chất liệu đa dạng khác nhau cùng giá thành riêng, quý vị có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp cho nhà bếp của mình.

Mua vòi rửa chén cao cấp, chính hãng ở đâu?

Những sản phẩm vòi rửa chén cao cấp đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như vòi rửa chén Luxta, American standard, ToTo, Inax, Kelas, Malloca, Caesar, Duss, Cotto…có chất lượng tốt và nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp cho từng phòng bếp của bạn. Tuy nhiên, những dòng thương hiệu này đều là sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, Nhật Bản, Đức, Ý…do đó mà quý vị cần cẩn thận chọn mua vòi ở những địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng.

chau rua chen inox

Mua vòi rửa chén ở những địa chỉ uy tín

Khi mua hàng, quý vị chú ý đến tên thương hiệu thường được khắc tại bồn và vòi rửa chén, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng chính hãng của sản phẩm, chế độ bảo hành sản phẩm. Nếu quý vị đang băn khoăn chọn lựa,  hãy tham khảo tại nội thất Gia Phát hoặc liên hệ qua hotline 0907 73 13 73 để được giải đáp những thắc mắc chọn lựa miễn phí, nhanh chóng nhất!

Top