Đối phó với kẻ trộm với khóa Huy Hoàng

Đăng ngày 12:40, 31/07/2017

Khóa cửa Huy Hoàng được đánh giá là một trong những sản phẩm khóa đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhờ chất lượng cao, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, dù có thông minh và cao cấp đến đâu đi chăng nữa thì khóa cửa thương hiệu Huy Hoàng cũng sẽ rất có khả năng bị phá bỏ bởi những thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm.

 

Khóa cửa là hàng rào chắn để bảo vệ công trình xây dựng khỏi trộm cắp tài sản cũng như bảo vệ tính mạng của con người. Song trước nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay người tiêu dùng phải thật thông minh để có thể sở hữu cho mình khóa cửa chất lượng cao. Trong đó, thương hiệu khóa cửa Huy Hoàng sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề đối phó với hành vi phá khóa từ kẻ trộm bạn hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

 

Đối phó với những hành vi phá khóa cửa Huy Hoàng như thế nào?

 

Những tên trộm ngày càng có những thủ đoạn tinh vi để phá khóa cửa đối với các công trình xây dựng. Do đó ngoài việc lựa chọn sản phẩm khóa cao cấp bạn còn cần phải thông minh để có đủ khả năng tìm kiếm những giải pháp hiệu quả đối phó cùng những kẻ trộm.

khóa cửa Huy Hoàng

  • Phá hỏng thân khóa:

Các cánh cửa thường được thiết kế nẹp, phào hay mạch để che kín khe cửa và chốt khóa nên bọn trộm sẽ dùng vít hay xà beng đục, vạy cong phần này rồi dùng lưỡi cưa sắt để luồn vào cắt chốt khóa. Do đó, muốn khắc phục tình trạng này bạn cần lựa chọn ổ khóa cửa Huy Hoàng thiết kế tích hợp chốt có 2 cây ti thép hình trụ đối với cả 2 đầu trên dưới chốt khóa. Như vậy, những tên trộm dùng lưỡi cưa cũng phải bó tay. cưa sẽ không thể nào cắt đứt được. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng loại thân khóa có chốt khóa hình trụ, được thiết kế kiểu xoay tự do giúp lưỡi cưa không ăn vào được.

  • Phá hỏng ruột khóa:

Khi kẻ trộm xâm nhập vào hệ thống khóa cửa sẽ không có nhiều thời gian để vô hiệu hóa nó. Phá khóa thậm chí sẽ chỉ được tính bằng giây, bằng phút nên thông thường bọn trộm sẽ sử dụng que dò bi, nito lỏng hay đoảm vam… để phá hỏng một số loại ruột khóa thông dụng. Một số cách thực hiện phá hỏng ruột khá và cách khắc phục dành cho bạn như sau:

+ Khoan ổ bi: Bọn trộm sẽ dùng khoan nhỏ để khoan xuyên đối với hệ thống bi chặn khiến chúng rơi xuống rồi dùng tuocnovit dẹp xoay nhẹ máng chìa là đã có thể mở cửa thành công. Trong trường hợp này bạn hãy dùng ruột chìa loại có khả năng chống khoan, ruột chìa này sẽ tích hợp cây ti thép hình trụ ngay phần đầu ruột chìa và chống lại sự tấn công từ mũi khoan.

khóa cửa Huy Hoàng

+ Khoan ốc ở ruột chìa: Tương tự như ổ bi, khoan ốc ruột chìa khóa có sử dụng chiếc khoan nhỏ để thực hiện khoan xuyên qua mặt nạ, thân khóa để tiến vào tâm con ốc kết nối thân cùng ruột khóa. Tiếp đó, chúng sẽ dùng tay để kéo ruột chìa ra và sử dụng tuocnovit xoay càng lừa thân khóa để phá mở cửa. Để khắc phục bạn nên dùng ruột chìa có cánh cam thiết kế lệch khoảng 15 độ. Mẫu khóa cửa Huy Hoàng này sẽ không thể rút ruột chìa ra nếu như không có chìa khóa của nó, hay dùng ốc thép vặn ruột chìa vào thân khóa.

+ Bẻ ổ bi: Là cách kẻ trộm dùng típ thép để đút vào đầu võ ruột chìa khóa, thực hiện hành vi bẻ gãy ruột chìa. Tiếp theo chúng sẽ dùng tuocnovit dẹp xoay càng và đã mở cửa dễ dàng. Để không vướng phải tình trạng rủi ro này bạn hãy sử dụng ruột chìa khóa có ti thép thiết kế chạy dọc theo chiều dài của ruột chìa hoặc có thể dùng ruột chìa với chiều dài bằng hay cao hơn so với mặt nạ khoảng 1mm để chống trộm bẻ ruột chìa.

  • Đột nhập thông qua đường chốt cửa (cách này chỉ được thực hiện đối với cửa 2 trở lên):

Đối với hệ thống cửa gắn kính kẻ trộm hoàn toàn dễ dàng cắt kính hay cay chỉ, phào luồn tay xoay khóa, mở chốt cửa và đẩy nhẹ là chốt khóa sẽ bung ra. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp lỗ khung bao sẽ bị biến dạng và cửa bị mở ra. Khắc phục điều này bạn hãy áp dụng cách sử dụng kính cường lực, chỉ, phào thiết kế bên trong nhà, chốt cửa giấu tay mở hoặc phải có khóa.

khóa cửa Huy Hoàng

Một trong những cách khác mà kẻ trộm cũng thường xuyên sử dụng là dùng lưỡi cưa cắt chốt cửa dưới sàn, đẩy mạnh để cánh cửa lệch ra, chốt khóa cửa Huy Hoàng theo đó sẽ thoát khỏi cánh bên. Nếu bạn muốn khắc phục điều này hãy chú ý đến quá trình gia công cửa với khoảng hở sàn tối đa là 5mm. Với những cánh cửa có khoảng hở lớn hơn cần phải cần gia cố thêm miếng bát bằng thép hay đóng cây đinh thép vào phía bên dưới, trong khi đó phía trước đầu chốt phải có khả năng chống cưa chốt.

  • Phá hỏng bản lề:

Đối với các cửa có hướng mở ra thì phần bản lề thường nằm ở bên ngoài nên kẻ trộm dễ dàng cưa bản lề hay dùng kìm chết để thực hiện việc vặn 2 đầu bản lề ra. Tiếp theo, tuocnovit được kẻ trộm dùng để cho cốt rơi xuống rồi tiến hành di dời cánh cửa đi chỗ khác. Ben hãy sử dụng cửa mở vào, trong trường hợp bạn không thể thay đổi thiết kế hãy trang bị thêm chốt khóa tại đó.

 

Khi nào bạn nên thay ổ khóa cửa Huy Hoàng mới?

 

Có rất nhiều lý do khiến bạn cần chú ý đến việc thay ổ khóa cửa mới cho công trình xây dựng của mình nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn trong quá trình bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Vậy thay ổ khóa cửa Huy Hoàng mới trong các trường hợp nào?

  • Khoá cửa bị hỏng:

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời bạn thấy ổ khóa công trình xây dựng của mình dở chứng thì chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay thế ổ khóa mới rồi. Trong trường hợp muốn đề phòng khóa bị hư hay bảo vệ vào buổi tối bạn hãy mua thêm cho mình vài chiếc sơ cua hỗ trợ.

  • Chuẩn bị cho những kỳ nghỉ lễ dài ngày:

Kể cả đối với các cá nhân hay doanh nghiệp thì chuẩn bị bước vào những kỳ nghỉ lễ dài ngày sẽ là lúc cần chú ý đến việc bảo vệ tài sản phẩm bằng khóa cửa tay gạt Huy Hoàng cao cấp.

khóa cửa Huy Hoàng

  • Mất chìa khóa:

Chẳng may bạn làm thất lạc chìa khóa ở đâu đó mà không thể tìm thấy thì hãy thay ổ khóa mới. Biết đâu có trường hợp ai đó đã vô tình nhặt được chìa khóa và theo bạn về nhà, tranh thủ lúc gia đình bạn đi vắng sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

  • Ổ khóa đã sử dụng lâu ngày:

Nếu như ổ khóa đã sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho các khớp và bi bên trong ổ khóa bị bào mòn dần theo thời gian. Khi bạn tra chìa khóa và ổ thấy dấu hiệu lỏng, không khớp mà vẫn mở được khóa. Lúc này kẻ gian sẽ lợi dụng bằng cách sử dụng chìa vạn năng, hay dùng chìa thiết kế các khớp răng tương tự để  mở khóa một cách dễ dàng. Chỉ mất vài phút là chúng đã có thể đối phó với liền 4, 5 ổ khóa và đột nhập vào nhà nhanh chóng.

  • Đối với công trình mới hoàn thiện hoặc mới mua nhà:

Sau khi bạn nhận bàn giao công trình mới hoàn thiện hoặc gia đình bạn mới mua nhà sẽ được bàn giao cùng chìa khóa. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối tốt hơn hết bạn hãy đầu tư ngay cho mình bộ khóa cửa Huy Hoàng mới.

 

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho khóa cửa Huy Hoàng

 

Dù khóa cửa được làm từ chất liệu cao cấp vẫn khó có thể tránh khỏi thủ đoạn tinh vi từ kẻ trộm. Trong khi đó nếu thiếu kinh nghiệm bạn còn có thể lựa chọn phải đơn vị cung cấp sản phẩm khóa cửa kém uy tín sẽ ảnh hưởng đến chất liệu và hiệu quả sử dụng. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên chú ý đến quá trình bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông phòng Huy Hoàng định kỳ bằng cách:

khóa cửa Huy Hoàng

+ Bạn hãy kiểm tra bởi sự vặn nắm, gạt lên, gạt xuống để chắc chắn về các bộ tay ổ khóa hoạt động nhẹ nhàng và không phát ra tiếng ồn.... Khi đút cây chìa vào ổ khóa vặn mở cần thực hiện êm ái.

+ Sử dụng dầu mỡ (dạng RP7, WD40...) để xịt vào thân khóa cửa, lò xo của tay khóa cửa, cũng như lõi chìa (giúp loại bỏ bụi bặm trong lõi chìa ra). Từ đó sẽ đảm bảo các bộ phận của ổ khóa cửa luôn hoạt động một cách trơn tru.

+ Trường hợp ổ khóa đang đóng mở phát ra âm thanh lạ hoặc khóa cửa chạy khó khăn bạn cần mài lỗ yếm trên khung bao cửa để cho lỗ yếm và chốt khóa cửa được đồng tâm với nhau.

+ Nếu bạn cảm thấy độ lệch tâm giữa lỗ yếm với chốt khóa quá nhiều hãy thực hiện biện pháp đục hoặc cắt dời lỗ yếm theo vị trí thích hợp (đồng tâm với chốt khóa).

+ Thường xuyên lau chùi ổ khóa bằng nước, tránh sử dụng các chất tẩy rửa hay hóa chất công nghiệp bởi chúng sẽ làm biến đổi màu sắc của bộ khóa. Trong một số trường hợp khóa tay nắm bị ố, thâm, trầy nhiều… bạn có thể dùng cana (một loại nguyên liệu có khả năng làm sạch nhẹ bề mặt) để lau chùi.

khóa cửa Huy Hoàng

Với việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn phát hiện ra những thay đổi của khóa cửa Huy Hoàng, từ đó có những cách áp dụng giúp gia tăng tuổi thọ hoạt động và độ bền, đảm bảo sự an toàn về tài sản cũng như tính mạng con người. Bên cạnh đó bạn cũng đừng bỏ qua việc quan tâm đến tình trạng của cánh cửa sao cho chất lượng sử dụng tốt nhất đối với khóa cửa.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình địa chỉ cung cấp khóa cửa Huy Hoàng chất lượng cao và giá thành hợp lý đừng bỏ qua http://vattu24h.com. Chúng tôi không chỉ giới thiệu đến bạn các sản phẩm khóa cửa thương hiệu Huy Hoàng cao cấp, phù hợp cho mọi công trình xây dựng mà còn khiến bạn hài lòng với chính sách bán hàng vô cùng ưu đãi. Thông tin chi tiết cần được giải đáp về khóa cửa Huy Hoàng bạn có thể gọi điện thoại nhận tư vấn theo đường dây nóng 0907.73.13.73.

 

Gọi cho chúng tôi ngay để được giá tốt nhất thị trường!!!
CN CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NỘI THẤT GIA PHÁT
Website: vattu24h.com
ĐC: 570 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08 398 99 388 - 08 35 88 1199 Hotline: 0907 73 13 73

Top