Một số điều cần lưu ý khi chọn chậu rửa chén

Đăng ngày 08:49, 29/06/2017

Với bất kì người phụ nữ nào nhà bếp thường là không gian được yêu thích và được chăm chút cẩn thận từ các vật dụng nhỏ nhất. Chậu rửa nói chung và chậu rửa bát nói riêng càng cần phải được chú trọng bởi chất lượng của chậu ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để xem một số điều cần lưu ý lúc chọn chậu rửa chén nhé.

 

Chọn mua chậu rửa bát theo chất liệu

 

Hiện nay do nhu cầu sử dụng và lắp đặt chậu rửa bát ngày càng tăng lên nên các vật liệu sản xuất vì thế cũng rất đa dạng. Có thể kể đến một số vật liệu phổ biến như: nhôm, sứ, composite, đá, thép không gỉ hay gang tráng men,…

Nên chọn các loại chậu có chất liệu inox

Nên chọn các loại chậu có chất liệu inox

Phổ biến nhất có lẽ chúng ta không thể nào bỏ qua chất liệu thép không gỉ bởi các sản phẩm này mang tới cảm giác an toàn và sạch hơn; đặc biệt có thể chịu được va đập mạnh mà dễ dàng thay thế nếu như bạn có thể lựa chọn được các kiểu dáng khác.

 

Kích thước chậu rửa bát

 

Chọn theo tiêu chuẩn này tức là chậu rửa bát nhà bạn cần phải được sử dụng trong một không gian đồng nhất của nhà bếp. Nói chung, các sản phẩm có giá càng cao thì cũng có nghĩa rằng nó sẽ có mẫu mã cầu kỳ hơn và có các tiện ích thích hợp trong một sản phẩm như hộc chứa rác hay khay cắm dao,..

Chọn kích thước vừa phải để sử dụng dễ hơn

Chọn kích thước vừa phải để sử dụng dễ hơn

Tuy nhiên người tiêu dùng có thể tùy vào mục đích sử dụng cũng như diện tích của không gian mà lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất như: hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, bệnh viện, nơi công cộng,…

 

Độ dày của chậu rửa bát

 

Yếu tố này thực sự rất quan trọng, bạn có thể thấy rằng hiện nay trên thị trường chủ yếu là các chậu rửa bát có độ dày từ 0,8 cho đến 1,2mm.

Những chiếc chậu dày sẽ có độ bền hơn chậu mỏng

Những chiếc chậu dày sẽ có độ bền hơn chậu mỏng

Nếu lựa chọn các sản phẩm có độ dày cao thì có thể chống được sự ăn mòn của không khí và thời gian đồng thời cũng giúp cho sản phẩm không bị va đập mạnh, có thể chống ồn và chống rung. Cũng chính yếu tố này làm nên sự cứng cáp và vững vàng cho mỗi sản phẩm. Chậu rửa chén Kelas có độ dày 1.2mm và bằng chất liệu inox 304 đảm bảo bền đẹp theo thời gian

 

Trọng lượng của chậu rửa bát

 

Một yếu tố tưởng chừng không liên quan khi chọn chậu rửa bát lại cần đặc biệt chú trọng đó là cân trọng lượng của chậu rửa bát. Bạn có thể hiểu nôm na rằng thành phần để sản xuất nên mỗi chiếc chậu rửa bát là bằng thép. Và thép không gỉ được biết đến là một hợp kim với trọng lượng là 7,87; trong loại hợp kim này có chứa crom, niken và một số thành phần kim loại nặng khác nữa. Khi tỷ lệ của các thành phần kim loại nặng lớn hơn thép thì trọng lượng của chậu sẽ rất nặng.

 

Độ sâu của chậu rửa bát

 

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để chọn mua chậu rửa bát, độ sâu của chậu rửa cũng giúp cho sản phẩm chứa được nhiều nước và các nguyên liệu khác. Thế nhưng bạn cũng không nên chọn những chiếc chậu có kích thước quá rộng, hơn nữa còn cần tìm hiểu độ kĩ về độ rộng và sâu của chậu để không bị bất tiện trong quá trình sử dụng, ví dụ như lúc xả nước ra sẽ phải chờ rất lâu.

Ví dụ như độ sâu của chậu là từ 200 đến 220mm được xem là ổn định nhất, chính yếu tố này có thể giúp ngăn chặn được những giọt nước bắn mạnh và tung tóe ra ngoài. Nhưng nếu sử dụng chậu có độ sâu thông thường thì bạn có thể chọn loại có 180mm. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sản phẩm của chậu rửa nhập khẩu cao cấp so với các chậu rửa thông thường.

 

Quy trình và tỷ lệ

 

Quy trình sản xuất liên quan mật thiết đến giá cả của chậu rửa bát, các sản phẩm chậu rửa chén được làm bằng chất liệu thép không gỉ và chế tạo với công nghệ hiện đại như hàn hay đúc thường rất chắc chắn. Bạn có thể thấy trên thị trường có một số thương hiệu cũng xuất hiện với cùng một kích thước tuy nhiên giá cả lại có phần khác nhau lúc này ta không chỉ để ý tới vật chất mà còn cần quan tâm tới chi phí của công nghệ đã làm ra sản phẩm đó.

Quy trình xử lý bề mặt cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cũng như điểm số, loại sử dụng những quá trình xử lý bề mặt bồn rửa, ví dụ như điện, chải và đánh bóng cũng có giá hoàn toàn khác nhau.

 

Các phụ kiện của chậu rửa chén

 

Phụ kiện cũng là yếu tố quan trọng để bạn quyết định chọn mua sản phẩm nào, các chi phí bảo trì trong tương lai thì xấu hay tốt, ống kín nước hay ăn mòn cũng làm cho sự rò rỉ hay bề mặt thoát nước bị ảnh hưởng, những bề mặt thoát nước mịn và bóng thì lúc thoát nước cũng sẽ nhanh hơn. Các thiết bị chống tràn cũng có thể làm cho nước không bị tràn ra ngoài, bộ xả cũng cần có độ cong nhất định và bầu lọc thì cần luôn giữ được nước nhằm chống hôi.

Top